HÀM TÂN TỔ CHỨC GIAO LỆNH GỌI CÔNG DÂN TRÚNG TUYỂN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2020

Thực hiện công tác tuyển quân năm 2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện có kế hoạch bàn giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2020 cho Hội đồng NVQS các xã, thị trấn; đồng thời, giao nhiệm vụ cho đồng NVQS các xã, thị trấn tổ chức phát lệnh cho công dân trúng tuyển lên đường nhập ngũ, Lệnh gọi nhập ngũ phải được phát đến tay công dân và gia đình trước 15 ngày; bảo đảm 100% công dân được nhận và chấp hành nghiêm lệnh gọi nhập ngũ.

Cấp ủy, Chính quyền, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn tổ chức phát lệnh gọi công dân nhập ngũ, tổ chức gặp mặt động viên, tặng quà kết hợp xét nghiệm HIV, các chất ma túy lần 2 và công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong nhân dân, đặc biệt số công dân có lệnh gọi nhập ngũ năm 2020 chấp hành tốt thời gian và Luật NVQS. Việc thực hiện được tổ chức thành 03 cụm như sau: Cụm 1 gồm các địa phương: Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ; Cụm 2 gồm các địa phương: Tân Đức, Thị trấn Tân Minh, Tân Phúc; Cụm 3 gồm các địa phương: Sông Phan, Thị trấn Tân Nghĩa, Tân Hà, Tân Xuân.

Việc bàn giao lệnh gọi nhập ngũ, giao nhiệm vụ cho các xã, thị trấn, kết hợp nắm tình hình diễn biến tư tưởng gia đình và công dân đủ điều kiện gọi nhập ngũ. Các thành viên Hội đồng NVQS huyện phụ trách địa bàn theo dõi kết quả phát lệnh gọi nhập ngũ, đồng thời phối hợp các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục vận động công dân chấp hành tốt lệnh gọi gắn với làm tốt công tác chính sách hậu phương Quân đội để công dân yên tâm tư tưởng lên đường nhập ngũ.

Nguyễn Phúc Hoàn