HỘI NGHỊ GÓP Ý XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG CAND NĂM 2020

Chiều ngày 30/10/2020, Ủy ban MTTQVN huyện tổ chức hội nghị tổng hợp ý kiến và góp ý xây dựng lực lượng công an nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Dương Văn Đông - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Thượng tá Trần Đức Quế - Phó trưởng Công an huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, các ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBMT các xã, thị trấn, cùng Đội trưởng các đội chuyên môn của Công an huyện. Đồng chí Võ Xuân Định - Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an huyện đã báo cáo kết quả khắc phục những ý kiến đóng góp cho lực lượng CAND năm 2019. Đồng thời, đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện đã tổng hợp nêu lên những ý kiến đóng góp của nhân dân 10 xã, thị trấn để xây dựng lực lượng công an ở 3 cấp ngày càng vững mạnh. Qua đó, từ đầu năm đến nay, Ủy ban MTTQVN xã, thị trấn trong toàn huyện đã tổ chức 29 hội nghị, có 1.676 cử tri tham gia, ghi nhận 245 ý kiến góp ý. Trong đó có nhiều ý kiến về tình hình mất an ninh trật tự, ATGT tại các xã, thị trấn khi vẫn còn tình trạng thanh thiếu niên chạy xe quá tốc độ, lạng lách gây tai nạn, đề nghị lực lượng công an tỉnh, huyện cần tăng cường tuần tra kiểm soát. Vấn nạn trộm cắp vặt vẫn còn nhiều, cần tăng cường kết hợp giữa lực lượng công an xã, huyện để có biện pháp điều tra, khoanh vùng xử lý nghiêm. Tình trạng cờ bạc, uống rượu say gây rối xảy ra ở các thôn có xu hướng gia tăng, nhưng việc xử lý, đấu tranh ngăn chặn của Công an xã, huyện chưa kịp thời…Cần quản lý chặt chẽ các đối tượng nghiện ma túy.

Mặt trận huyện chủ trì Hội nghị góp ý xây dựng lực lượng CAND

Trên tinh thần lắng nghe, ghi nhận nghiêm túc các ý kiến góp ý, Lãnh đạo Công an huyện đã trả lời những thắc mắc được nêu ra, đồng thời nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp để phấn đấu khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian sớm nhất nhằm từng bước xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh, bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương và luôn xứng đáng được nhân dân tin, yêu.

buổi hội nghị, Công an huyện Hàm Tân đã trao số tiền 25 triệu đồng của cán bộ chiến sỹ Công an huyện đến Ủy ban MTTQVN huyện để ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục những thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.