Hội nghị tổng kết công tác quân sự quốc phòng năm 2021.

Chiều ngày 09/12/2021, huyện Hàm Tân tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự - quốc phòng năm 2021. Tham dự hội nghị có Đại tá Trương Ngọc Trường - Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân Sự tỉnh, đồng chí Võ Thanh Bình - TUV, Bí thư Huyện ủy Hàm Tân, đồng chí Văn Quý Ngọc – Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể và các xã, thi trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2021, huyện Hàm Tân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng. Ban chỉ huy quân sự huyện, xã, thị trấn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện theo kế hoạch, đúng đối tượng. Công tác quán triệt giáo dục cán bộ, chiến sĩ được thường xuyên và liên tục, đoàn kết kỷ luật, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Làm tốt công tác chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội. Giao quân đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch với chất lượng cao. Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “dân vận khéo” và công tác “dân vận chính quyền” trong lực lượng vũ trang huyện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại hạn chế như trong việc duy trì lực lượng thường trực ở cơ sở chưa bảo đảm.

Đồng chí Văn Quý Ngọc – Chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Nghiêm túc nhìn nhận và đánh giá những tồn tại trong công tác quân sự - quốc phòng năm qua. Từ đó, hội nghị đã thảo luận sâu kỹ, thống nhất xây dựng phương hướng nhiệm vụ quân sự -quốc phòng năm 2022, mục tiêu trọng tâm được đặt ra là: đề cao cảnh giác sẵn sàng chiến đấu, lấy giữ vững ANCT-TTATXH làm điều kiện để xây dựng phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trên cơ sở  xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc và đi vào chiều sâu.

Trong dịp này, hội nghị đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2021.