KHAI MẠC HUẤN LUYỆN CÁN BỘ KHUNG TIỂU ĐOÀN BỘ BINH 460A DỰ BỊ ĐỘNG VIÊN NĂM 2020

Sáng ngày 24/7/2020, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức khai mạc huấn luyện cán bộ khung Tiểu đoàn bộ binh 460 dự bị động viên năm 2020. Dự khai mạc có thượng tá Nguyễn Quốc Gia - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trung tá Nguyễn Minh Trung - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, các đồng chí trong Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các xã, thị trấn cùng 60 đồng chí cán bộ thuộc Tiểu đoàn bộ binh 460A.

Trong thời gian 15 ngày, 60 học viên được học tập những nội dung về: rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng; nắm vững một số kiến thức cơ bản về nghệ thuật quân sự; nội dung và phương pháp công tác trong giai đoạn tổ chức chuẩn bị chiến đấu cấp phân đội; bồi dưỡng thống nhất về nội dung, tổ chức và phương pháp huấn luyện, viết giáo án và thực hành huấn luyện cho phân đội đạt chất lượng tốt. Đồng thời thực hiện tốt chức trách chỉ huy, quản lý phân đội, duy trì tốt chế độ của lực lượng vũ trang nói chung và của Quân đội Nhân dân Việt Nam nói riêng, nhằm đáp ứng ngày càng cao cho nhiệm vụ sẳn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi mọi tình huống.

Khai mạc huấn luyện dự bị động viên năm 2020

Tại lễ khai mạc huấn luyện cán bộ Khung Tiểu đoàn bộ binh 460A dự bị động viên năm 2020, Ban chỉ huy quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua trong huấn luyện, phấn đấu kết quả kiểm tra cuối khóa 100% đạt yêu cầu, trong đó khá, giỏi đạt từ 75% trở lên và đảm bảo quân số tham gia huấn luyện, đặc biệt là đảm bảo an toàn tuyệt đối trong huấn luyện.

Huấn luyện Cán bộ khung Tiểu đoàn bộ binh 460A dự bị động viên năm 2020 với phương châm nâng cao bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ tổ chức, phương pháp huấn luyện, chỉ huy, thành thạo kỹ thuật, chiến thuật cá nhân, nắm chắc, sử dụng thành thạo các loại vũ khí. Qua đó góp phần nâng cao trình độ, năng lực quản lý, chỉ huy đơn vị trong thực hành huấn luyện đối với đội ngũ Cán bộ khung, làm cơ sở đảm bảo cho kiểm tra sẵn sàng động viên và nâng cao chất lượng xây dựng lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

Thanh Thảo-Ngọc Phong