TRIỆT PHÁ DIỆN TÍCH TRỒNG CẦN SA TRÊN NÚI BỂ.

Sáng 23/8/2020, Tổ liên ngành gồm Công an Hàm Tân, Trại giam Thủ Đức (Z30D) và Đồn biên phòng Tân Thắng đã phối hợp tuần tra, phát hiện và tiến hành thu gom, tiêu hủy gần 486 cây cần sa được trồng lén lút trên dãy núi Bể.

Theo nguồn tin của quần chúng nhân dân cung cấp, tại khu vực núi Bể thuộc địa giới hành chính xã Thắng Hải, nằm giáp ranh giữa lâm phận do Trường Bắn TB3 và Trại giam Thủ Đức quản lý có một số đối tượng lén lút trồng cây cần sa trái phép. Ngay khi nhận thông tin, 3 lực lượng gồm Công an huyện Hàm Tân, Trại giam Thủ Đức (Z30D) và Đồn biên phòng Tân Thắng đã tổ chức lực lượng lên núi Bể truy tìm diện tích cây cần sa này. Đường đi đầy hiểm trở, các chiến sĩ phải băng rừng, lội suối, leo núi đầy trở ngại nhưng với quyết tâm cao của hơn 20 chiến sĩ của 3 đơn vị đã không ngại gian khó nỗ lực tìm kiếm. Tại hiện trường, phát hiện 1 bãi đất rộng khoảng 480m2 trồng cây cần sa, cao từ 70 - 90cm, đang trong thời kỳ ra hoa chuẩn bị thu hoạch. Lực lượng chức năng đã tiến hành nhổ, thu gom qua kiểm đếm gần 490 cây. Sau khi xin ý kiến cấp trên, lực lượng tuần tra đã tiến hành lập biên bản và đốt tiêu hủy số cần sa trên ngay tại hiện trường.

Tổ liên ngành đang tiêu hủy cây cần sa