TRIỆT PHÁ DIỆN TÍCH TRỒNG CẦN SA TRÊN NÚI MÂY TÀU ​

Sáng ngày 09/12/2020, tổ liên ngành gồm Công an Hàm Tân, Trại giam Thủ Đức (Z30D), Đồn biên Phòng Tân Thắng, Trường bắn Quốc gia Khu vực 3 đã phối hợp tuần tra, triệt phá khu vực trồng cây cần sa trên núi Mây Tàu.

Qua trinh sát nắm tình hình, tại khu vực tiểu khu 396, núi Mây Tàu thuộc địa bàn xã Tân Hà - huyện Hàm Tân, Bình Thuận có một số đối tượng lén lút trồng cây cần sa trái phép. Sáng ngày 09/12, tổ liên ngành gồm Công an huyện Hàm Tân, Đồn Biên phòng Tân Thắng, Trại giam Thủ Đức (Z30D), Trường bắn Quốc gia khu vực 3 tổ chức lực lượng tuần tra, triệt phá diện tích trồng cần sa tại khu vực này. Các đối tượng lợi dụng các triền núi cao, những khu vực hẻo lánh, đi lại khó khăn trên các dãy núi để lén lút trồng cây cần sa nhằm tránh bị phát hiện. Do đường đi đầy gian nan, các chiến sĩ phải lội suối, băng rừng hơn 4 tiếng đồng hồ, đi hàng chục cây số mới tiếp cận được hiện trường.

Tiêu hủy 428 cây cần sa

Tại hiện trường, phát hiện có 2 đối tượng đang chăm sóc cây cần sa, lực lượng đã tổ chức vây bắt nhưng không thành vì có người cảnh giới thông báo nên các đối tượng nhanh chóng tẩu thoát lên núi. Diện tích cây cần sa được trồng trên bãi đất rộng khoảng 1.600m2, cây cần sa đã phát triển cao từ 120 - 160cm, đang trong thời kỳ ra hoa chuẩn bị thu hoạch. Ngoài ra, các đối tượng này còn đang tiếp tục ươm giống mới. Lực lượng tuần tra đã tiến hành nhổ thu gom, qua kiểm đếm có 428 cây cần sa. Sau khi xin ý kiến cấp trên, lực lượng tuần tra đã tiến hành lập biên bản và đốt tiêu hủy, phá bỏ số cần sa trên ngay tại hiện trường.