XÉT DUYỆT CÁC TIÊU CHUẨN CHO NAM CÔNG DÂN TRONG ĐỘ TUỔI SẴN SÀNG NHẬP NGŨ

Nhằm đảm bảo công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đạt chỉ tiêu; ngày 02/10/2020, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã họp báo cáo kết quả xét duyệt các tiêu chuẩn cho nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Võ Thanh Bình - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, trung tá Nguyễn Minh Trung - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.

Tại hội nghị, Hội đồng NVQS huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả xét duyệt các tiêu chuẩn cho nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2021. Theo đó, tổng số thực lực từ 18-27 tuổi có 2.805 công dân trong diện nhập ngũ, đạt tỉ lệ 3,96%. Trong đó, miễn hoãn các loại là 1.944 công dân. Kết quả, thanh niên đủ điều kiện gọi khám sức khỏe là 861 công dân. Trong thời gian tới, Hội đồng NVQS huyện sẽ tiếp tục phối hợp với xã, thị trấn, Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám sức khỏe NVQS theo đúng quy định. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật NVQS, các Nghị định, Thông tư liên quan đến công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Đồng chí Võ Thanh Bình, bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Kết luận tại buổi họp, đồng chí Võ Thanh Bình - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2021, Hội đồng NVQS huyện cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn nắm chắc và quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Thực hiện tốt công tác sơ tuyển đảm bảo đúng độ tuổi, nghề nghiệp, công việc, trình độ của các thanh niên để chủ động trong quá trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Bên cạnh đó, các xã, thị trấn cũng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng Luật NVQS đến với quần chúng nhân dân, đôn đốc, nhắc nhở, động viên các thanh niên và gia đình có con em nằm trong diện gọi, khám tuyển NVQS thực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong việc bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.