XÃ TÂN ĐỨC TUYÊN TRUYỀN VỀ Lợi ích việc sử dụng Dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết hồ sơ TTHC
Lượt xem: 59

    Cung cấp các dịch vụ công trực tuyến được xem khâu quan trọng, then chốt trong quá trình cải cách hành chính triển khai Chính phủ điện tử, nội dung quan trọng trong việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC), góp phần nâng cao chất lượng phục vụ của UBND xã đối với nhân, tổ chức. Việc ứng dụng công nghệ thông tin để giải quyết các TTHC, sử dụng dịch vụ công góp phần rút ngắn thời gian xử hồ sơ, giảm chi phí hoạt động; tăng tính minh bạch trong hoạt động của quan quản nhà nước, tạo sự thuận tiện cho nhân tổ chức.

    Lợi ích việc sử dụng DVC trực tuyến:

So với việc thực hiện Dịch vụ hành chính công truyền thống, thì việc sử Dụng dịch vụ công trực tuyến những lợi ích sau:

              - Một là: tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân và tổ chức trong việc đề nghị cơ quan quản lý nhà nước cung ứng dịch vụ công mà mình cần thực hiện, giảm bớt các giấy tờ trong hồ sơ giải quyết TTHC tại các cơ quan quản lý nhà nước.

              - Hai là: Cá nhân và tổ chức khi đăng ký dịch vụ công trực tuyến sẽ giảm được thời gian gửi/nhận hồ sơ và tiết kiệm được chi phí đi lại.

              - Ba là: Tăng cường tính minh bạch của các cơ quan cung cấp dịch vụ. Với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc cung cấp thông tin về trạng thái hiện tại của quy trình giải quyết hồ sơ TTHC là hoàn toàn có thể (cung cấp thông tin hồ sơ đang thực hiện ở bộ phận nào; đang được giải quyết ở bước nào; cũng như có thể nhanh chóng xem kết quả giải quyết;...).

               - Bốn là: Đem lại hiệu quả kinh tế cho các cá nhân, tổ chức sử dụng dịch vụ và cả quan cung cấp dịch vụ: tiết kiệm được thời gian, công sức, cắt giảm các chi phí đi lại, chi phí văn phòng phẩm,...

           Với những lợi ích nêu trên, UBND xã Tân Đức đã tăng cường hướng dẫn, vẫn động người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến, trong thực hiện hồ sơ thủ tục hành chính./.
Tô Thị Ngọc Hà
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang