HÀM TÂN: TẬP HUẤN XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG KHÔNG THUỐC LÁ

Sáng ngày 18/9/2020, Sở Y tế Bình Thuận phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hàm Tân tổ chức hội nghị tập huấn xây dựng môi trường không thuốc lá theo Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, xã, thị trấn, cán bộ, nhân viên và cộng tác viên y tế.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên của Sở Y tế đã thông tin đến hội nghị một số nội dung cơ bản của Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và các văn bản liên quan; những giải pháp nhằm giảm thiểu tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế, xã hội, môi trường; các bước xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc...

Tuyên truyền về tác hại của thuốc lá

Mục đích của lớp tập huấn nhằm trang bị cho lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, xã, thị trấn, cán bộ, nhân viên và cộng tác viên y tế kiến thức, kỹ năng cơ bản về tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá; triển khai công tác phòng chống tác hại của thuốc lá, góp phần xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa phương, đơn vị.