Phạt đến 01 triệu đồng nếu gây ồn ào ban đêm ảnh hưởng hàng xóm
Lượt xem: 400

 

Nghị định 144/2021/NĐ-CP của Chính phủ vừa chính thức có hiệu lực. Theo đó, tăng nhiều mức phạt trong các lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình.

ĐÁNG CHÚ Ý, nghị định mới này đã tăng mức xử phạt với hành vi vi phạm quy định về bảo đảm sự yên tĩnh chung. Cụ thể, phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng với một trong các hành vi:

Gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 22 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau: Hát karaoke, hát loa kẹo kéo,…; không thực hiện các quy định chung về giữ yên tĩnh tại bệnh viện, trường học, nhà điều dưỡng…; Bán hàng ăn uống, giải khát quá giờ quy định.

Với tổ chức vi phạm mức phạt tiền sẽ gấp 2 lần (tức là có thể lên tới 2 triệu đồng).

NGOÀI RA, hành vi dùng loa phóng thanh, chiêng, trống, còi, kèn hoặc các phương tiện khác để cổ động nơi công cộng mà không được phép của các cơ quan có thẩm quyền sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng và tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm.

VHTT

        
VHTT
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 423
  • Trong tuần: 5 360
  • Tháng hiện tại: 20 380
  • Tổng lượt truy cập: 1237116
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang