LỄ CÔNG BỐ XÃ SÔNG PHAN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

Sáng ngày 10/7/2020, xã Sông Phan đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Sông Phan đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019. Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Sông Phan có đồng chí Võ Thanh Bình -Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trác Xuân Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện, các ban, ngành của tỉnh, của huyện, cùng cán bộ, nhân dân xã Sông Phan.

Qua thời gian triển khai thực hiện, xã Sông Phan đã đạt 19 tiêu chí nông thôn mới, kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội phát triển nhanh, nổi bật là hệ thống giao thông nông thôn, trường học, các thiết chế văn hóa - thể thao tạo một diện mạo mới cho xã nông thôn mới Sông Phan. Cơ cấu kinh tế của xã tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng công nông nghiệp - dịch vụ, nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất. Đời sống người dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 38 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,25%. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, xã huy động nguồn lực hơn 122 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 11 tỷ 200 triệu đồng.

Xã Sông Phan đón nhận xã nông thôn mới

Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Trác Xuân Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Sông Phan trong xây dựng Nông thôn mới. Với xuất phát điểm trong xây dựng nông thôn mới thấp, nhưng xã Sông Phan đã khắc phục khó khăn, huy động mọi nguồn lực để tập trung hoàn thành nông thôn mới theo đúng kế hoạch.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, tặng công trình phúc lợi trị giá 800 triệu đồng. UBND xã cũng đã khen thưởng 7 tập thể và 2 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng Nông thôn mới..