HÀNH TRÌNH LỐP XE THỨ 2 - MÔ HÌNH BIỂN BÁO GIAO THÔNG
Lượt xem: 54

Ý tưởng ban đầu được đồng chí Bí thư Đoàn xã Tân Đức - Lê Thị Nhài nghĩ ra sau nhiều lần khảo sát thực tế tại địa phương, trên địa bàn xã còn nhiều đoạn đường bị khuất tầm nhìn, nhất là ở những ngã rẽ, khu vực gần trường học, gần ch.

 
anh tin bai

Theo đồng chí Bí thư Đoàn xã Tân Đức: “Tại trục đường này là con đường huyết mạch chính của UBND xã, trường học, trạm y tế, chợ đều nằm ở khu vực này, thơi gian qua, xe cộ chở nông sản, vật liệu xây dựng…chạy rất đông và trùng vào giờ học sinh tan học. Đồng thời học sinh hay chạy ẩu, ít quan sát nên xảy ra va quẹt, nhiều vụ tại nạn thương tâm. Bên cạnh đó, nhiều người khi tham gia giao thông cũng chủ quan khi điều khiển xe qua những khúc cua nên đồng chí nảy ra ý tưởng này để có những biển cảnh báo sớm cho người dân”. Từ đó, mô hình Biển báo lốp xe được ra đời và vận động các đoàn viên, thanh niên trong xã chung tay thực hiện.

 
anh tin bai

Với tinh thần xung kích, đoàn viên, thanh niên xã Tân Đức thu gom các lốp xe ôtô đã qua sử dụng, vệ sinh sạch sẽ sau đó căn cứ vào đường kính của từng lốp xe, các bạn đoàn viên thiết kế các nội dung tuyên truyền như “Đi chậm”, “Chú ý quan sát!”, “Khu vực gần trường học”, “Khu vực thường xuyên có trẻ em”, “Khu vực gần chợ” in lên bìa giấy foam trắng và gắn vào giữa những lốp xe. Do kinh phí của Đoàn xã không nhiều nên chủ yếu là vận động hoặc mua rẻ lại lốp xe ở những tiệm sửa xe, còn lại huy động đoàn viên làm thủ công cho đỡ tốn chi phí. Các biển báo tuyên truyền từ lốp xe sau khi được hoàn thành sẽ được treo tại các tuyến đường giao thông huyết mạch của xã, những nơi bị khuất tầm nhìn, ngã rẽ vào các hẻm hay nơi có lưu lượng lớn người qua lại.

Ý tưởng đặt ra chọn lốp xe làm khung biển báo vì độ bền của các lốp xe cao, khi sử dụng để làm biển quan sát, không chịu sự ma sát với mặt đường thì độ bền có thể tới 5-10 năm. Bên cạnh đó, biển quan sát, cảnh báo làm từ lốp xe rất ít nơi sử dụng, chủ yếu làm theo mẫu chung của Công an huyện, và nhất là những biển báo này trông rất độc đáo. “Ngoài độc đáo, đẹp về thẩm mỹ, biển báo từ lốp xe như thế này còn có ý nghĩa trong công tác bảo vệ môi trường – Một bạn đoàn viên cho biết.

anh tin bai
           Mô hình Biển báo giao thông làm từ lốp xe được Đoàn Thanh niên xã phát động và duy trì, phát huy vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong việc tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; đồng thời, truyền tải thông điệp hãy hành động chống rác thải nhựa, tận dụng những lốp xe cũ giúp giảm thiểu tác hại đến môi trường sống và góp phần giảm các vụ va quẹt và tai nạn giao thông.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang