RA QUÂN CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN "HÀNH QUÂN XANH năm 2023

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn, sáng ngày 16/7/2023 các cơ sở Đoàn khối lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện phối hợp tổ chức ra quân Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” năm 2023 tại thôn Tân Quang, xã Sông Phan.

anh tin bai

(Huyện đoàn Hàm Tân, Công an huyện phối hợp với Đội hình Mùa Hè xanh Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh ra quân chiến dịch tình nguyện hành quân xanh năm 2023)

Tham dự chương trình về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Nguyễn Thị Huỳnh Nga – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Thượng tá Phạm Văn Thắng – Phó Trưởng Công an huyện; đồng chí Lê Thị Mỹ Duyên – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN huyện. Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Đình Hoan – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Đơn vị phối hợp có đồng chí Nguyễn Bảo Minh - Chuyên viên Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM - Đội trưởng đội hình Mùa Hè xanh Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh; cùng các đồng chí Thường trực Đoàn cơ sở, các bạn đoàn viên các đơn vị lực lượng vũ trang phối hợp; Đoàn xã Sông Phan; các bạn chiến sĩ MHX Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Sau chương trình, các đơn vị phối hợp thực hiện các phần việc ý nghĩa:
    + Thăm tặng quà các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, gia đình chính sách nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023); gia đình già làng thôn đồng bào dân tộc thiểu số.
    + Trồng cây xanh tuyến đường nhà văn hóa thôn;
    + Hỗ trợ người dân thực hiện cài đặt tài khoản định danh điện tử;
    + Giao lưu bóng chuyền giữa các chiến sĩ lực lượng vũ trang, thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số, chiến sĩ đội hình Mùa hè xanh Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
anh tin bai

(Tổ chức Thăm tặng quà các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, gia đình chính sách nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023); gia đình già làng thôn đồng bào dân tộc thiểu số)

anh tin bai

(Tổ chức Trồng cây xanh tuyến đường nhà văn hóa thôn Tân Quang, xã Sông Phan)

Chiến dịch tình nguyện "Hành quân xanh" là môi trường để đoàn viên lực lượng vũ trang rèn luyện, trải nghiệm. Trước chương trình ra quân "Hành quân xanh", các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện cũng đã phối hợp triển khai tham gia chiến dịch Tiếp sức mùa thi năm 2023 tại các điểm thi trên địa bàn huyện, ... Trong thời gian tới các đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện thêm nhiều phần việc ý nghĩa, thiết thực, tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, góp phần nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn.