Hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo xã Tân Đức

Trong 02 ngày 10- 11/8/2023, UBND xã Tân Đức phối hợp với Công ty TNHH số kiến thiết Bình Thuận và Ban vạn động quỹ VNN Tỉnh Bình Thuận đã tiến hành trao nhà Đại đoàn kết và nhà tình thương cho hộ bà Hoàng Thị Lệ Xuân, thôn 2 và hộ ông Nguyễn Thành Nhân, thôn 3 xã Tân Đức.

anh tin bai

(Đại diện Công ty TNHH xổ số kiến thiết Bình Thuận trao hỗ trợ 50 triệu đồng cho bà Hoàng Thị Lệ Xuân)

Bà Hoàng Thị Lệ Xuân là hộ nghèo đơn thân nuôi con, bản thân bà Xuân bị bệnh tâm thần đang hưởng chế độ BTXH hàng tháng, sống trong ngôi nhà đã xuống cấp. Trước hoàn cảnh đó, Hội LHPN xã cùng chính quyền địa phương đã hỗ trợ xây nhà tình thương cho bà. Sau hơn 10 năm ngôi nhà đã xuống cấp không thể sử dụng được. Vì vậy, UBND xã cùng với các ban ngành đoàn thể và chi bộ, BĐH thôn 2 huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình bà, sau một thời gian thi công, ngôi nhà cấp 4 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 70m2, tổng kinh phí 100 triệu đồng. Trong đó, Công ty TNHH xổ số kiến tiết Bình Thuận hỗ trợ 50 triệu đồng; số tiền còn lại là của anh trai bà Xuân giúp đỡ.

anh tin bai

Đối với gia đình ông Nguyễn Thành Nhân là hộ nghèo có con bệnh tâm thần cũng đang hưởng chế độ BTXH hàng tháng, nhiều năm liền ở trong ngôi nhà xuống cấp trầm trọng. Ông đã được bà Trần Thị Hiếu là đại diện Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Tân vận động nguồn từ Ban vận động quỹ VNN tỉnh Bình Thuận hỗ trợ 50 triệu đồng và gia đình anh em họ hàng hỗ trợ thêm khoảng 50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà cấp 4 với diện tích hơn 50m2, tổng kinh phí gần 100 triệu đồng.

anh tin bai

Tại buổi bàn giao nhà, các đơn vị cùng chính quyền địa phương đã trao nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho các gia đình./.

Vũ Thị Thúy (Tân Đức)